• Thông tin thị trường

TP.HCM NHÀ GIÁ VỪA TÚI TIỀN SẼ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG CUỐI NĂM?

TP.HCM NHÀ GIÁ VỪA TÚI TIỀN SẼ DẪN DẮT THỊ TRƯỜNG CUỐI NĂM?


Trong báo cáo thị trường BĐS TP.HCM 5 tháng đầu năm 2018 mới đây, HoREA cũng dự báo thị trường BĐS các tháng cuối năm 2018 sẽ tiếp tục tăng trưởng, vẫn giữ được ổn định và sẽ không xảy ra "bong bóng". Theo Chủ tịch HoREA Lê Hoàng Châu, phân khúc thị trường căn hộ vừa túi tiền có 1 - 2 phòng ngủ, có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn vẫn là phân khúc chủ đạo và có tính thanh khoản cao nhất của thị trường BĐS.

Ông Phan Trường Sơn, Trưởng Phòng Phát triển nhà ở và Thị trường BĐS (Sở Xây dựng TP.HCM), cho rằng nhu cầu nhà ở tại TP.HCM là rất lớn, trên địa bàn có khoảng 470.000 hộ gia đình đang gặp khó khăn về nhà ở. Đây là một thị trường lớn. Mỗi doanh nghiệp có một sở trường khác nhau, do vậy nghiên cứu thị trường và khách hàng của mình thật kỹ nhằm đưa ra sản phẩm tốt nhất.Các dự án nhà ở vừa túi tiền đều đông khách khi công bố

"Qua nghiên cứu cho thấy, nhu cầu nhà ở của người thu nhập thấp ở TP.HCM rất lớn. Đơn cử các dự án nhà ở xã hội chào bán mới đều được mua hết ngay. Nguồn cung hiện chưa đáp ứng được nhu cầu này. Thành phố cũng đang khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư mạnh hơn vào phân khúc này.

Nói về thị trường BĐS những tháng cuối năm, đại diện Công ty Tư vấn và nghiên cứu BĐS JLL Việt Nam nhận định thị trường sẽ đón nhận một làn sóng các dự án được hoàn thành, nguồn cung sẽ vẫn duy trì ở mức tốt, chủ yếu từ những dự án đã có các hoạt động giới thiệu sản phẩm từ năm 2017.

Theo vị này, tỷ lệ bán trong các dự án mở bán mới được đánh giá tích cực, do phần lớn các dự án đã khởi động mở bán trước đó. Nhu cầu mua để ở vẫn chiếm lĩnh thị trường. Tâm lý đầu tư được đánh giá giảm nhẹ do áp lực từ nguồn cung dồi dào. Giá sơ cấp sẽ tăng nhờ các dự án mới hoàn thành có chất lượng xây dựng, thiết kế và tiện ích tốt hơn.

Đại diện JLL Việt Nam cho biết, phân khúc trọng tâm trong thời gian tới là phân khúc nhà ở trung cấp và bình dân. Phân khúc giá vừa túi tiền đáp ứng nhu cầu của đa số người dân vẫn dẫn đầu thị trường nhờ nguồn cung tốt cộng với nhiều cải thiện về dịch vụ xây dựng, tiện ích.
Nhu cầu mua để ở sẽ tăng mạnh, phần lớn nhờ vào sự gia tăng thu nhập và chi tiêu nói chung, sự mở rộng của tầng lớp trung lưu tại Việt Nam trong thời gian gần đây; phong cách sống tiện nghi, an toàn ở các dự án chung cư cũng đang được các gia đình trẻ chú ý, sẽ dẫn dắt sự gia tăng nhu cầu căn hộ.

Thời gian qua, Sở Xây dựng cũng đã phê duyệt nhiều hồ sơ đầu tư dự án thuộc phân khúc nhà giá rẻ, kỳ vọng từ nay đến năm 2019 thị trường sẽ phần nào giải quyết được nhu cầu nhà ở cho người dân thu nhập thấp.