• Thông tin thị trường

Xu hướng nhà ở dưới 1 tỷ lên ngôi năm 2017

Dân ta có câu “ An cư lạc nghiệp” để thấy được tầm quan trọng của việc sở hữu một ngôi nhà để xây tổ ấm và an tâm tạo dựng sự nghiệp vững chắc trở thành niềm khát khao chính đáng của mọi người. Nếu như năm 2015, nhà ở thuộc phân khúc giá trung bình trở thành nỗi quan tâm của số đông khách hàng thì thị hiếu khách hàng năm 2017 không chỉ dừng lại ở giá “vừa túi tiền” mà nhà phải có vị trí thuận lợi, đầy đủ dịch vụ hiện đại.

Theo các chuyên gia năm 2015 vừa qua, thị trường bất động sản đã có những biểu hiện “khởi sắc” tích cực. Đó sẽ là “lực đẩy” tạo tiền đề quan trọng cho sự phát triển tiếp tục và thanh khoản của thị trường bất động sản năm 2017. Nhìn chung, xu hướng nhà ở dự báo tăng tốc hơn trong năm nay sẽ có chút thay đổi so với những năm trước tập trung vào 4 loại nhà ở như: nhà nhỏ dưới 1 tỷ, nhà hạng sang và siêu sang, nhà biệt lập khép kín, bất động sản xanh.

Nhà ở bình dân giá dưới 1 tỷ đồng ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng, đặc biệt là những đối tượng trẻ có thu nhập ổn định ở mức trung bình. Các doanh nghiệp cũng tăng mức đầu tư vào những dự án nhà ở này nhằm đáp ứng nhu cầu lớn của khách hàng về loại nhà ở này. Theo đó, sản phẩm này đáp ứng nhu cầu thiết thực của những đối tượng chưa có hoặc tích lũy của cải còn ít nhưng mong muốn sở hữu một căn nhà mơ ước sớm, mang lại giá trị thực cũng như giá cả sát với thực tế. Các doanh nghiệp hướng nguồn cung vào các quỹ đất lớn, giá rẻ, kết nối hạ tầng thông suốt tập trung chủ yếu phía Tây, Nam Sài Gòn, các quận ven trung tâm để tạo ra sản phẩm không chỉ “vừa túi tiền” mà còn có kết nối giao thông thuận lợi, đầy đủ các dịch vụ tiện ích đáp ứng nhu
 cầu cho khách hàng theo cách hoàn hảo nhất 
 
(tham khảo dự án căn hộ thông minh Topaz Home giá chỉ từ 595 triệu, vị trí vàng cửa ngõ Tây Bắc TP)
can ho Topaz Home

Bên cạnh đó, nhà ở hạng sang và siêu sang hứa hẹn cũng sẽ tăng cung năm nay. Dòng nhà ở này dành cho các nhóm người giàu hoặc siêu giàu, khách hàng thấp nhất từ tầng trung lưu trở lên thường tập trung ở lõi các trung tâm thành phố, có vị trí đắc địa, giao thông thuận lợi, tiện ích vượt trội. Theo dự báo của CBRE Việt Nam, phân khúc này sẽ tăng lên 20% trong năm Bính Thân.

Ngoài ra, nhà biệt thự khép kín có tường rào bao bọc xung quanh cũng đang có xu hướng mở rộng. Năm 2016, phân khúc này sẽ có sự khác biệt trong sự chuyển dịch độ phủ. Nếu năm 2014-2015, loại nhà 70-100m2 hoặc biệt thự 200-500m2 được xây thô và hoàn thiện ngoại thất, tiện ích đầy đủ, quản lý 24/7, an ninh đảm bảo trong khuôn viên khép kín lan nhanh về khu Đông Sài Gòn sau khi xuất hiện đầu tiên ở khu Nam Sài Gòn thì có xu hướng chuyển dịch về khu Tây và Nam Sài Gòn với hạ tầng hoàn thiện sớm hơn.

Cuối cùng là sự phát triển ngày càng nhiều của bất động sản xanh trong năm nay. Chất lượng cuộc sống càng nâng cao thì con người càng muốn sở hữu một khoảng không gian hòa hợp với màu xanh tươi của tự nhiên. Những căn hộ chuẩn xanh (tiết kiệm năng lượng, nhiều cây cối), nhà phố hay biệt thự có gắn liền với khoảnh vườn nhỏ xanh đáp ứng không gian trong lành, môi trường sống tiêu chuẩn, tiện tích thông minh, dịch vụ đầy đủ ngày càng được đầu tư mạnh mẽ.