• Thông tin thị trường

Bất động sản quận 8: cơn sốt trong tương lai

Nếu năm 2015 là năm “khởi sắc” của thị trường bất động sản nói chung thì năm 2016 được cho là năm “ấm” dần lên của lĩnh vực này. Với tốc độ đầu tư vào bất động sản của các doanh nghiệp tập trung vào các quỹ đất lớn, rẻ thuộc các khu vực vùng ven trung tâm thì thời gian tới quận 8 sẽ là điểm nóng của thị trường.
Địa danh Quận 8 chỉ mới xuất hiện các đây gần nửa thế kỷ, nhưng địa bàn của Quận 8 ngày nay đã có cách đây trên 300 năm cùng với lịch sử vùng đất Gia Định lúc bấy giờ. Từ khi thành lập tới nay Quận 8 đã thay đổi ranh giới địa lý rất nhiều lần, hiện nay quận 8 gồm có 16 phường, trong đó phường 5 và phường 6 là 2 phường trung tâm của quận, với tốc độ phát triển kinh tế cao.

 
 
Giao thông thuận lợi
Với bề giày lịch sử lâu đời nhưng kinh tế khu vực quận 8 lại gặp nhiều khó khăn do hệ thống giao thông còn bất cập, từ khi các cây cầu Nguyễn Tri Phương, Chánh Hưng, Chữ Y, Cầu Chà Và được hình thành thì giao thông khu vực quận 8 được cải thiện, kéo theo đó là những dự án bất động sản thi nhau mọc lên khiến thị trường bất động sản ở khu vực dần trở nên sôi động.

Vị trí quận 8 khá thuận lợi khi liền kề các khu vực sầm uất của thành phố như quận 5, quận 7, quận 4 và chỉ cách trung tâm quận 1 chỉ 10 phút. Việc di chuyển vào trung tâm thành phố trở nên thuận tiện hơn nhờ cơ sở hạ tầng và giao thông quận đang hoàn thiện với các tuyến đường lớn huyết mạch.

Sở hữu căn hộ với giá thành “vừa túi”
Hiện tại có nhiều dự án bất động sản đang nổi lên tại quận 8 hứa hẹn nhiều sản phẩm với dịch vụ, tiện ích chất lượng phục vụ nhu cầu thiết thực của đối tượng trẻ với ít tích lũy nhưng mong muốn sở hữu căn nhà để an tâm lập nghiệp. Trong số đó, dự án Topaz City đã và đang là dự án nỗi trội nhất với 16ha, trong đó 10ha dùng làm công viên của quận, 4ha căn hộ cao cấp, 2 ha căn hộ thương mại, đây là bộ mặt mới của quận 8.

Giá tại khu vực này hiện vẫn còn thấp nhưng đang là khu vực các doanh nghiệp hướng tới mở rộng đầu tư bất động sản. Những căn hộ giá dưới 1 tỷ nhưng đáp ứng đầy đủ các điều kiện của không gian sống thoải mái, dịch vụ tiện ích, giao thông thuận lợi mang lại giá trị thực đang nhận được nhiều quan tâm của khách hàng.

Khu vực quận 8 gắn liền với hệ thống nhiều kênh rạch mang đến môi trường sống xanh với không gian tươi mát, trong lành, không khí thoáng đãng hòa hợp với thiên nhiên, rời xa sự khó chịu, ngột ngạt của khói bụi, tiếng ồn đô thị. Cùng với tốc độ phát triển bất động sản như hiện nay, quận 8 hứa hẹn là điểm nóng của thị trường này trong thời gian tới cho đầu tư và phát triển.