• Thông tin thị trường

Sự bùng nổ của bất động sản Tân Phú

Trong quý II/2016 thị trường bất động sản Tân Phú đang không ngừng nóng lên với hàng loạt những dự án bất động sản được triển khai trong khu vực. Điều gì đã châm ngòi cho sự bùng nổ của bất động sản Tân Phú ? Đó chính là tiềm năng của một vùng đất có quỹ đất rộng lớn, cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, giá cả hợp lý là những nguyên nhân tạo nên cơn sốt bất động sản ở phía Tây thành phố.
 
 

Trong năm 2015 hàng loạt các dự án được triển khai trong khu vực phía Đông và Nam Sài Gòn, khi sàn giao dịch thị trường ở đây đạt đến đỉnh cao thì dần chững lại, sức nóng của thị trường bắt đầu lan sang phía Tây của thành phố mà Tân Phú là tâm điểm.

Tính đến thời điểm hiện nay Tân Phú đã có khoảng 40 dự án bất động sản đã và đang triển khai, tập trung sôi nổi ở gần khu công viên Đầm Sen. Một số dự án nhận được nhiều sự chú ý nhất là: dự án Carillon 4, carillon 5 của chủ đầu tư Sacomreal hướng đến đối tượng có mức thu nhập trung bình, dự án Richstar của chủ đầu tư Novaland với khoảng trên dưới 1.000 căn hộ. Dự án Diamond Lotus Lake View có quy mô 1.2hecta với 700 căn hộ do chủ đầu tư Phúc Khang phát triển, dự án được phát triển theo tiêu chuẩn xanh của Hoa Kỳ đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam.

 Đặc biệt là dự án Topaz Garden được khởi công năm 2014 do Đất Xanh Miền Nam hợp tác và phân phối tọa lạc ở vị trí trung tâm của Tân Phú được tạo nên từ những giá trị bền vững như vị trí đẹp ngay công viên Đầm Sen tiện ích căn hộ đạt chuẩn căn hộ cao cấp như khu trung tâm thương mại, quảng trường, khu sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc cho cư dân sinh sống ở đây.

Nguyên nhân đầu tiên thu hút đầu tư có thể thấy đó là cơ sở hạ tầng không ngừng hoàn thiện trong đó tuyến Lũy Bán Bích được nâng cấp, mở rộng làm thay đổi diện mạo khu vực cùng với đó kênh Tân Hóa – Lò Gốm cũng được cải thiện khiến cho khuôn viên hai bên bờ sông xanh, sạch, đẹp.Tuyến đường Metro số 6 sẽ trải dọc theo tuyến đường huyết mạch Lũy Bán Bích kết nối với tuyến đường Metro số 2 tại gà Bà Quẹo, tạo điều kiện thuận lợi giao thông cho những dự án dân cư trong khu vực.

Bên cạnh đó với quỹ đất trống rộng lớn mà các nhà đầu tư không phải tốn nhiều thời gian cũng như tiền bạc để giải phóng mặt bằng.

Cuối cùng khi thị trường ở khu Đông và Nam có dấu hiệu bão hòa thì Tân Phú quận trung tâm phía Tây của thành phố là một thị trường mới thu hút các nhà đầu tư.

Thị trường bất động sản ở Tân Phú hứa hẹn sẽ hình thành một cơn sốt trong năm 2016 và 2017 mở ra nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi tìm kiếm một chốn an cư nơi mảnh đất Sài Gòn này.