• Thông tin nội bộ

VẠN THÁI LAND THÚC ĐẨY CÔNG TÁC PCCC TẠI CÁC CHUNG CƯ TOPAZ

VẠN THÁI LAND THÚC ĐẨY CÔNG TÁC PCCC TẠI CÁC CHUNG CƯ TOPAZ


Thấu hiểu sự lo lắng của cư dân sau nỗi ám ảnh mang tên Carina, mong muốn đảm bảo an toàn và nâng cao chất lượng sống cho cư dân, Vạn Thái Land hiện đang cố gắng thúc đẩy các công tác PCCC tại các chung cư Topaz mà mình xây dựng.

Vạn Thái Land luôn cam kết trang bị đầy đủ các thiết bị phòng chống cháy nổ tại các chung cư theo đúng quy định nhà nước. Kết hợp cùng Cảnh sát PCCC triển khai các công tác thanh tra, kiểm tra PCCC, tập huấn cháy nổ cho cư dân. Cam kết trong việc nghiệm thu các công trình, nghiệm thu các chung cư Topaz Garden, Topaz Center, Topaz City Block B1, B2, A2 đã được hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng bao gồm: thang máy, thiết bị PCCC,...đúng với quy định pháp luật hiện hành.

Theo đó, ngày 2.4 vừa qua Ban kiểm tra PCCC kết hợp cùng Sở Tài nguyên Môi trường, Đại diện UBND quận 8 đến kiểm tra công tác và thiết bị PCCC của chung cư Topaz City Block B1, B2. Theo đó, Ban thanh tra kiểm tra ngẫu nhiên các thiết bị PCCC tại khu vực Block B1, B2 xác nhận các thiết bị gồm chuông báo cháy, đầu cảm nhiệt, cảm biến khói, hệ thống hút gió, phun xả nước hoạt động tốt, đảm bảo việc thực hiện nhiệm vụ khi có cháy nổ....


Hệ thống phun nước hoạt động bình thườngTrang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy


Hệ thống phun xịt nước tại tầng hầm hoạt động tốtHệ thống quạt hút gió hoạt động khi có chuông báo cháyKiểm tra hệ thống PCCC tại tầng hầmHệ thống cảm khói hoạt động (đèn đỏ) khi được thử nghiệm

 

Đã tổ chức diễn tập PCCC cho cư dân tại chung cư Topaz Garden, Topaz Center vào ngày 17.11.2017. -Đối với chung cư Topaz City, Vạn Thái Land đã đề nghị cơ quan cảnh sát PCCC quận 8 để được diễn tập PCCC và tuyên truyền kiến thức PCCC đến cư dân từ tháng 2/2018, hiện nay yêu cầu này đã được cơ quan cảnh sát PCCC chấp thuận có kịch bản diễn tập gửi đến chủ đầu tư và dự kiến ngày 08/04/2018 sẽ tiến hành diễn tập cho 2 block B1,B2 Topaz City.Cảnh sát PCCC hướng dẫn sử dụng thiết bị PCCC cho các bộ phận tại chung cư Topaz Garden, Topaz CenterDiễn tập PCCC tại Topaz Garden, Topaz CenterDiễn tập PCCC tại Topaz Garden, Topaz Center

 

Đặc biệt, ngoài các công trình, thiết bị PCCC theo đúng quy định nhà nước, Vạn Thái Land còn đầu tư thêm các hệ thống:

+ Camera tại tất cả hành lang, phòng quan sát camera tập trung,

+ Hệ thống loa thông báo các tầng (sẽ triển khai trong thời gian sớm)

+ Thẻ từ thang máy từng tầng (sẽ triển khai trong thời gian sớm)

Bên cạnh đó, Vạn Thái Land cũng đã ra thông báo đến cư dân về các công tác PCCC tại chung cư để cư dân được nắm rõ và an tâm sinh sống, cũng như tha thiết yêu cầu cư dân có thể kết hợp cùng với chủ đầu tư trong các công tác PCCC để bảo đảm an toàn cho mình và người thân như:

+ Tháo nắp đậy đầu báo khói, báo nhiệt trong phạm vi căn hộ của mình dưới sự hướng dẫn của Ban quản lý.

+ Không để đồ đạc và rác ngoài lành lang cũng như lối thoát hiểm

+ Cửa thoát hiểm luôn luôn đóng

+ Kiểm tra các thiết bị điện, gas trước khi đi ngủ và ra khỏi nhà

+ Không hút thuốc dưới tầng hầm (nếu phát hiện bảo vệ vi phạm, xin vui lòng báo ngay BQL để xử lý)

+ Không tụ tập hút thuốc và nấu ăn quá đông người khi cửa đóng kín dẫn đến cảm ứng đầu báo cháy reo, gây phiền phức cho hàng xóm.

+ Không đốt giấy tiền vàng mã tại căn hộ (chủ đầu tư sẽ bố trí nơi đốt giấy tiền vàng mã cho cư dân và thông báo đến quý cư dân trong thời gian sớm nhất)

+ Không tự ý kích hoạt hệ thống chuông báo cháy, bình cứu hỏa, vòi chữa cháy... 


Thông báo từ Ban quản lý Topaz City đến cư dân.